Những biểu hiện ở trẻ sơ sinh làm mẹ lo sốt vó nhưng hóa ra lại bình thường

26/05/2018     admin

Rất nhiều mẹ cảm thấy giật mình, thót tim khi thấy bé nhà mình có những hiện tượng này. Tuy nhiên mẹ cứ an tâm nhé, bởi đây là những hiện tượng và biểu hiện bình thường mẹ nhé.

Ngực bé có biểu hiện nở nang

Nhiều bé sơ sinh có ngực như kiểu nở nang, nhìn như bị sưng, hay thậm chí còn biểu hiện bị sưng dưới núm vú. Đây là biểu hiện sinh lý bình thường ở những bé sơ sinh, có mặt trong thời gian ngắn. Do sự chuyển đổi trong thời gian ngắn của các hormone estrogen mà người mẹ truyền vào con, khi còn trong bụng. Hiện tượng này giảm dần và không đáng lo ngại.

Chỉ khi nào mà bé bị đau, sưng ngực kèm chỗ sưng có màu đỏ và sốt thì lúc đó mẹ cần đưa bé đến bác sĩ.

Chân vòng kiềng

Đây là hiện tượng thường gặp ở những bé sơ sinh dưới 6 tháng, do tư thế nằm trong bụng mẹ. Tuy nhiên đây là hiện tượng bình thường, chân bé sẽ tự duỗi thẳng khi 1 tuổi mà không cần nắn bóp gì cả.

Hiện tượng mẩn trắng, vàng nhạt trên mũi và má

Mẹ có để ý là mũi hoặc má bé có những đốm trắng hay vàng nhạt. Thật ra thì đó là những nốt kê, hay gặp ở trẻ sơ sinh. Những nốt này thường xuất hiện trên cằm, trán, má. Mẹ yên tâm vì những biểu hiện này sẽ biến mất chỉ sau vài tuần thôi ạ.

Mắt hơi lé

Nhiều mẹ khi nhìn bé thường nghĩ bé có 2 mắt không đều, lo lắng bé sẽ bị lé, nhưng đây đều đa phần là những hiện tượng bình thường. Chỉ đơn giản là bé chưa điều khiển được những cơ hoạt động một cách thực sự thuần thực thôi.

Đầu nhọn

Mẹ lo lắng rằng bé có đầu nhọn hơn bình thường. Đây là hiện tượng khá phổ biến. Tuy nhiên mẹ yên tâm bởi hiện tượng này sẽ thay đổi nhanh chóng, có thể trong vòng 2-3 ngày sau sinh hoặc lâu hơn chút.

Hiện tượng da đầu đóng vảy

Đây là hiện tượng mà bé nào cũng gặp phải mà dân gian hay gọi là cứt trâu. Hiện tượng này hoàn toàn vô hại và sẽ biến mất trong khoảng 6 tháng đầu tiên. Mẹ có thể sử dụng những loại dầu gội dịu nhẹ, để massage da đầu cho bé thường xuyên.

Những nếp nhăn

Với những bé mới sinh ra, da có thể nhìn nhăn như ông bà lão. Phần lớn những trẻ sơ sinh khi sinh ra đều có nếp nhăn nhẹ vùng tay, bàn chân. Đặc biệt là những bé nhẹ cân, thiếu tháng thì sẽ có nhiều nếp nhăn hơn. Mẹ cũng đừng vội lo nhé bởi những nếp nhăn kiểu này cũng sẽ tự biến mất đó ạ.

Lông trên người

Những bé mới sinh thường có lông trên vai hay dọc cánh tay, vùng sau lưng hay vành tai. Đây gọi là lông tơ. Chúng có vai trò giúp ổn định thân nhiệt cho cơ thể bé khi còn trong bụng mẹ. Do vậy mẹ đừng lo lắng mà tìm mọi cách tẩy phần lông đó trên cơ thể bé đi vì sẽ gây tổn thường cho bé. Phần lông này sẽ tự rụng sớm thôi mẹ nhé.

Đó, mẹ thấy đó, những biểu hiện này nếu không rõ thì mẹ sẽ lo lắng vì bé có biểu hiện bất thường. Tuy nhiên đây đều là những biểu hiện bình thường, mẹ đừng lo lắng nhé.

 Việt-Care – Dịch vụ chăm sóc và làm đẹp sau sinh tại nhà đầu tiên Việt Nam

Số 2 - Ngõ 73 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
024.4451.1111
https://www.facebook.com/chamsocsausinh/
http://myphamsachvietcare.vn/\
http://lamdepsausinhvietcare.com/

0 Điểm
(0%)/ 5 Sao
0Bình chọn

Vietcare