Mẹ sinh mổ nên ăn gì để có nhiều sữa

17/07/2018     admin

Sau 6 đến 8 tiếng sau sinh mổ, người mẹ nên được ăn chay bằng các món canh rau như canh rau ngót, canh rau lang hoặc cháo để tránh khó tiêu. Nên chia thành các bữa nhỏ, tránh ăn quá no sẽ làm vết thương căng ra rất đau và đường ruột không tiêu hóa kịp.

Sau đó mẹ có thể thay đổi thực đơn với các loại thức ăn nhiều sữa cho con bú an toàn với mẹ sinh mổ như sau:

Nước lọc và sữa: cung cấp nước cho cơ thể người mẹ sau sinh mổ, giúp mẹ phòng tránh bệnh viêm đường tiết niệu. Sữa ngoài có tác dụng này thì còn giúp sữa mẹ về nhiều hơn, sánh hơn và thơm hơn. Một người mẹ sau sinh mổ nên uống ít nhất 1 ly sữa ấm và 2 lít nước lọc mỗi ngày.

Các loại thịt nạc, bao gồm thịt lợn, bò, gà, dê: Tất cả các loại thịt này đều giàu dưỡng chất, đặc biệt là protein và canxi giúp mẹ phục hồi các vết thương. Chế biến thịt nạc thành nhiều món ăn ngon miệng cũng là cách để gọi sữa về rất hiệu quả.

Nhóm rau xanh, điển hình nhất la rau lang, rau ngót: có tác dụng cung cấp vitamin và chất xơ giúp mẹ tiêu hóa dễ hơn, hạn chế tình trạng táo bón

Cháo: những ngày mới sinh, mẹ không nên ăn cơm ngay mà nên ăn cháo để tiêu hóa dễ hơn. Mẹ có thể nấu cháo cùng với rau, nước hầm xương và thịt để đỡ ngán.

Quả sung: nhiều mẹ lầm tưởng là sung gây táo bón vì có vị chat, nhưng thực tế nó có tác dụng nhuận tràng, và kích thích sữa về nhiều hơn.

 

0 Điểm
(0%)/ 5 Sao
0Bình chọn

Vietcare