Mẹ bầu từ thứ 5 trở đi, nhớ làm các mẹo này đảm bảo đẻ con không khóc đêm, thông minh, dễ dạy bảo

30/07/2018     admin

Có nhiều mẹo dân gian cho bà bầu rất hữu ích, giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ lẫn thai. Tuy nhiên, ít ai biết rằng còn có những mẹo khiến trẻ sinh ra ngoan ngoãn và thông minh.

Trước và khi mang thai, mẹ bầu nào cũng muốn tìm hiểu kinh nghiệm từ những người đi trước, đặc biệt là các mẹo hay giúp con phát triển khỏe mạnh hơn, thông minh và dễ nuôi hơn. Hiện tại, em đang mang thai bé thứ hai được 4 tháng. Bản thân em cũng đã đúc kết được một sô bí quyết xin phép chia sẻ để các mẹ thử áp dụng, biết đâu cũng sẽ có được những kết quả tốt như em đã có được. Vì bé đầu tiên em làm theo các mẹo này, bé trộm vía ngoan, ăn ngủ ngoan và thông minh, nên hiện giờ em đang áp dụng khi bầu bé thứ hai này.

Mẹo đầu tiên do chính mẹ chồng em chỉ. Đó là khi bầu được khoảng 5 tháng, bố mẹ nên đặt cho con một cái tên gọi thật yêu ở nhà. Chẳng hạn như em đây, em thích tên Coca nên đặt biệt danh là bé Coca luôn. Khi đã đặt được tên cho con, mỗi ngày, bố mẹ nên tận dụng thời gian rảnh rỗi để gọi tên con, lặp đi lặp lại, trò chuyện các kiểu. Em thì không chỉ lúc thư giãn nghỉ ngơi mà ngay cả khi em nấu ăn hay rửa bát, em cũng hay nói chuyện với con lắm. Làm việc này thường xuyên có tác dụng cực kỳ tốt đối với thính giác, trí não và tính cách của con sau này đó nha mẹ.

Em có thói quen là khi áp dụng làm gì em đều có tìm hiểu thì thấy nó có cơ sở khoa học thật. Thứ nhất, bầu tháng thứ 5, hệ thống thính giác của con đã phát triển, có khả năng nghe và phân biệt được giọng bố mẹ rồi. Mẹ thường xuyên gọi tên con, trò chuyện với con thì bé sẽ ghi nhớ cái tên đó, lưu vào não bộ. Khi ra đời, hễ nghe mẹ gọi tên là biết ngay, phản ứng theo tiếng mẹ liền, nhạy bén về tư duy ngôn ngữ. 

3 tháng đầu chăm uống nước cam sành, ăn nhiều đậu bắp

Cam sành và đậu bắp là 2 loại thực phẩm quen thuộc, rẻ tiền nhưng hàm lượng dưỡng chất và lợi ích đem lại thì không hề tầm thường chút nào. Mẹo dân gian cho bà bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ là siêng ăn uống 2 loại này sẽ giúp thai nhi phát triển toàn diện noron thần kinh, thông minh từ trong bụng mẹ. Mặt khác, nó còn giúp trẻ tránh được nguy cơ dị tật, nâng cao sức đề kháng, ra đời ít ốm đau, ít khó chịu quấy khóc nên mẹ nuôi con rất nhàn.

Mẹ bầu thường xuyên nói chuyện, cười đùa

Khi mang thai, mẹ cố gắng giải trí, gặp gỡ, chia sẻ với bạn bè và người thân càng nhiều càng tốt. Việc nói chuyện và cười đùa vừa giúp cải thiện tâm trạng cho mẹ, giúp giảm stress, mệt mỏi cơ thể, vừa là cách giáo dục thai nhi hiệu quả. Nó giúp con phát triển kỹ năng nghe và hiểu. Sau này ra đời con sẽ thông mình, biết nói sớm hơn, khả năng diễn đạt trước đám đông cũng tốt hơn các bạn khác.

Cho thai nhi nghe nhạc mỗi ngày

Cho thai nhi nghe nhạc hát ru thì mới đúng là mẹo dân gian giúp các bé sinh ra sẽ rất ngoan hiền, lành tính, dễ ăn dễ ngủ. Trí não của những bé này cũng khá thông minh, lanh lẹ, khả năng tư duy, liên tưởng tốt, nói ít hiểu nhiều, học hành giỏi giang hơn hẳn những bé khác.

Ăn nhiều món, không kiêng khem quá kĩ

Mỗi ngày, mẹ nên cố gắng ăn thật đa dạng thực phẩm, đổi món liên tục để sau này con sinh ra sẽ dễ ăn, dễ nuôi. Mẹ nào kén ăn quá, chỉ thích ăn một hai món suốt năm suốt tháng thì sau này con ăn dặm cũng kén ăn. Lý giải cho hiện tượng này có thể là vì thời kỳ bào thai, cơ thể con quen với việc dung nạp dưỡng chất từ nhiều nguồn thực phẩm khác nhau. Mặt khác, con cũng nếm nước ối có hương vị phong phú nên sau này nhu cầu cơ thể cũng như vị giác cũng đòi hỏi y như lúc còn trong bụng mẹ.

Luôn ngủ sớm và dậy sớm

Mẹ bầu nên ngủ sớm và dậy sớm để giúp cơ thể thư giãn hoàn toàn, phục hồi chức năng cơ quan, bộ máy để hoạt động tốt hơn, giúp điều hòa tinh khí trong người, em bé sinh ra có đồng hồ sinh học chuẩn giống mẹ nên rất ngoan, trí não phát triển.

Làm việc liên quan tới tri thức trong thời gian mang thai

Mẹ bầu thường xuyên tư duy kiến thức trong lúc mang thai thì con sinh ra có chỉ số IQ cao hơn so với các bé có mẹ chỉ ở nhà nội trợ hoặc làm công việc tay chân. Cho nên nếu mang thai mà làm giáo viên, nhân viên văn phòng… thì mẹ tận dụng lợi thế này, tiếp tục làm việc (nếu sức khỏe cho phép) để con sinh ra thông minh, hoạt bát. Đây là một trong những mẹo dân gian cho bà bầu đẻ con thông minh mà mẹ nên biết.

Đi bộ, uống nhiều nước

Mẹ bầu uống nhiều nước là mẹo hay giúp mẹ đẻ con khỏe khoắn, thông minh, dễ nuôi đấy. Việc vận động nhẹ nhàng và uống nhiều nước sẽ tối ưu sức khỏe cho cả hai mẹ con suốt thai kỳ và sau sinh nữa. Cơ thể mẹ thoải mái, tâm trạng mẹ vui tươi thì tính cách của trẻ cũng ảnh hưởng theo hướng tích cực ngay từ khi còn nằm trong bụng.

 

Một số mẹo dân gian trên giúp cho bà bầu giúp đẻ con dễ nuôi, ít khóc quấy, thông minh và ngoan ngoãn. Mẹ nào đang mang thai nhất nên áp dụng để con hưởng trọn những lợi ích vàng còn mẹ thì sau sinh không quá vất vả để chăm bé.

0 Điểm
(0%)/ 5 Sao
0Bình chọn

Vietcare