Con sụt sịt, mẹ ho, chỉ cần ngâm chân nước gừng sẽ dứt ngay trong 48h mà không cần dùng kháng sinh.

24/02/2018     admin

Nhiều mẹ sốt sắng, muốn mình và bé hết ho nhanh nên vội vàng dùng thuốc, đây là một phương pháp tai hại vì nếu chăm tìm hiểu, mẹ sẽ biết thuốc kháng sinh tác dụng tức thì nhưng có hại như thế nào đến cơ thể của mẹ và bé sau này.

Gần đây, các mẹ truyền tai nhau các chữa ho bằng ngâm chân nước gừng, nhiều người thắc mắc là tại sao ho trên họng lại đi ngâm chân bên dưới, thực ra, điều này có căn nguyên của nó cả.

Ngâm châm nước gừng lại là một phương pháp khoa học mà các mẹ bỉm sửa nên học hỏi để giữ ấm cơ thể trong mùa đôngNgâm châm nước gừng lại là một phương pháp khoa học mà các mẹ bỉm sửa nên học hỏi để giữ ấm cơ thể trong mùa đông. 

Phương pháp ngâm chân bằng nước gừng mùa lạnh có nguồn gốc từ thời ông bà ta, để chống chọi lại mùa đông khắc nghiệt của miền Bắc, những nhà có bà đẻ thường cho sản phụ ngâm chân nước gừng, phương pháp này tuân theo nguyên tắc để giữ ấm cơ thể thì làm ấm bàn chân trước tiên. Chân của chúng ta tập trung nhiều kinh mạch, vì vậy nếu để chân lạnh cả cơ thể sẽ lạnh theo dù mặc ấm đến mấy, bạn có thể cảm nhận điều này khi để lạnh chân sẽ có cảm giác lạnh đến tận tim – theo cách mô tả dân dã của ông bà. Hơi nóng từ gừng sẽ thẩm thấu vào kinh mạch ở chân dẫn đến các kinh mạch các chi và lên tới cổ, hơi ấm này có tác dụng giữ nhiệt, làm tăng sức đề kháng cho cơ thể khi gặp trời lạnh, giúp tình trạng ho khan, ho gió thuyên giảm, bên cạnh đó nếu bạn chịu khó cho thêm 1 – 2 lát gừng vào ly trà ấm để uống cũng giúp cổ họng đỡ khan, nhức và nhuận giọng.

Vì vậy dù là một cách làm được dân gian lưu truyền nhưng ngâm châm nước gừng lại là một phương pháp khoa học mà các mẹ bỉm sửa nên học hỏi để giữ ấm cơ thể trong mùa đông.

Ngâm chân nước gừng cũng có thể áp dụng cho trẻ nhỏ vào mùa đông để tránh ho, giữ ấm, tuy nhiên khi ngâm các mẹ nên chú ý điều chính nhiệt độ nước cho phù hợp với làn da mỏng của các con và chỉ nên cho 1 thìa nước gừng chứ không nên cho quá nhiều, khiến con dễ bị nóng trong, gây rôm sảy, ngứa ngáy.

Ngâm chân nước gừng cho bé

Ngâm chân nước gừng cho bé

Với nước gừng, mẹ có thể chọn nhiều cách làm như nấu trực tiếp, pha rượu gừng hoặc dùng chai nước gừng có sẵn. Phương pháp nấu trực tiếp từ gừng tươi khá hiệu quả nhưng lại hơi lích kích với các mẹ con nhỏ, vì vậy pha rượu gừng để chống mốc hoặc dùng chai nước gừng có sẵn sẽ giúp ích cho mẹ khá nhiều.

Trước khi mua nước gừng làm sẵn, mẹ nên tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ, tốt nhất là nên mua nước gừng ở những siêu thị mẹ bé hay những trung tâm chăm sóc sau sinh vì nước gừng này được chế biến theo quy cách của Đông Y, có một số vị thuốc trị ho, cảm lạnh thông thường như nghê, rượu hạ thổ… và đảm bảo chất lượng vệ sinh.

Nước gừng Đông Y còn là món quà tuyệt vời cho người già ngâm chân để trị chứng đau xương khớp, nước gừng ở dạng tinh chất, vì vậy khi sử dụng cho người lớn chỉ cần 2 thìa, trẻ nhỏ 1 thìa pha cùng với 1 chậu nước nhỏ là đủ dùng.

Nước gừng được khuyên dùng ngay cả khi mẹ và bé không bị ho, nên các mẹ hãy thử áp dụng ngay bây giờ để giúp cả mẹ và con có sức khỏe tốt để chống chọi được mùa lạnh nhé.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ qua Công ty TNHH chăm sóc gia đình Triều Gia

Số 2 ngõ 73 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội

Hotline: 024.4451.1111

http://www.facebook.com/chamsocsausinh

Xem hệ thống chi nhánh của Việt-Care TẠI ĐÂY

0 Điểm
(0%)/ 5 Sao
0Bình chọn

Vietcare