Chia sẻ bí quyết lót ổ giúp bé ngủ ngoan, các mẹ thấy chăm sóc trẻ sơ sinh chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

16/07/2018     admin

Các bà mẹ vừa sinh bé xong thường khó khăn trong việc tìm cách chăm sóc trẻ sơ sinh tốt nhất trong đó có việc giúp bé ngủ ngon, sâu giấc. Dưới đây là phương pháp giúp các em bé sơ sinh ngủ ngoan và tự lập hơn.

Trẻ sơ sinh thường hay bị hạ thân nhiệt và làm tiêu hao năng lượng và oxi để giữ ấm cơ thể. Nếu tình trạng hạ thân nhiệt kéo dài có thể gây hạ đường huyết, thiếu oxi, suy hô hấp và có thể dẫn đến tử vong. Vì vậy, việc giữ ấm cho trẻ sơ sinh là vô cùng quan trọng mà các mẹ không được xem nhẹ.

Các mẹ thấy trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy điều hòa, quạt sưởi, đèn sưởi…chi phí vô cùng cao. Ít nhất với mỗi loại đồ dùng trên có giá cũng tầm 500 nghìn tới 5 triệu và hơn thế, với những gia đình không có điều kiện thì đây là một khoản chi tiêu không hề nhỏ. Tuy nhiên, các mẹ cũng biết sử dụng các loại thiết bị làm ấm nhất là điều hòa sẽ có hại cho sức khỏe của trẻ sơ sinh rất nhiều. 

Khác với các phương pháp trên phương pháp duy trì thân nhiệt cho trẻ sơ sinh bằng ổ cuốn lại vô cùng tiện lợi và chi phí không hề cao tất cả các gia đình đều có thể thực hiện được phương pháp này.

Với những trẻ sinh non thì đây là một phương pháp duy trì và điều hòa thân nhiệt hoàn hảo, không những thế “quấn ổ” còn giúp trẻ sơ sinh thư giãn khi ngủ trẻ sẽ có giấc ngủ sâu mà không hề bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài dù là mùa đông lạnh. “quấn ổ” không có sự tác động của công nghệ cũng như điện nên các mẹ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng phương pháp này ủ ấm cho trẻ sơ sinh.

Hơn nữa, trẻ sơ sinh trong bụng mẹ được bao bọc bởi túi ối, nên trẻ luôn có cảm giác an toàn, chân tay có thể khua khoắng thoải mái mà không lo sợ điều gì. Việc bé ra ngoài cơ thể mẹ, bé chưa thể thích nghi ngay được với điều kiện bên ngoài dẫn đến việc để ngủ ngon giấc các mẹ cần phải chặn tay chân, cơ thể cho bé an tâm ngủ sâu giấc. Do đó, quấn “ổ” thêm được tác dụng khiến trẻ có cảm giác an toàn như vẫn ở trong bụng mẹ, dẫn đến bé nhanh đi vào giấc ngủ và ngủ sâu giấc hơn.

0 Điểm
(0%)/ 5 Sao
0Bình chọn

Vietcare