Chỉ khi sinh con, phụ nữ mới thấy được tình cảm thật của chồng mình

21/07/2018     admin

Người ta thường nói: sinh con mới biết lòng cha mẹ. Nhưng khi trải qua muôn vàn vất vả mang bầu rồi sinh con, người mẹ cũng mới biết được chồng mình thật sự là người như thế nào, có thật sự quan tâm yêu thương vợ con như những gì anh đã từng hứa hẹn trước khi cưới không

Nhiều mẹ phàn nàn, sau khi sinh con xong họ ngày càng muốn ly hôn. Trong suốt thời kỳ ở cữ, người mẹ phải dành hầu hết thời gian để chăm sóc em bé, ít có cơ hội tâm sự với chồng. Khi em bé hay quấy đếm, nhiều cặp vợ chồng cũng dễ dàng dẫn tới quyết định ngủ riêng để tránh ảnh hưởng giấc ngủ của cả hai, đặc biệt là để chồng có sức khỏe đi làm vào buổi sáng ngày hôm sau, dẫn đến mối quan hệ ngày càng xa cách. Chưa đủ, các mẹ tối ngày bận rộn mệt mỏi vì trông con, nhưng chỉ cần chồng trông con một chút, chồng thường kêu đi làm về mệt, không có sức trông con, không khỏi khiến nhiều mẹ tủi thân, chua xót.

Vì nhiều nguyên nhân nên tỷ lệ phụ nữ có ý định ly hôn là các bà mẹ sinh con trong 2 năm đầu có tỷ lệ cao nhất. Lúc này, nhiều mẹ mới hiểu rẳng cuối cùng chồng mình cũng chỉ là để trang trí, ngày xưa thì thề non hẹn biển, khi sinh con thì chồng đến việc nhà cũng không chịu đụng tay vào giúp đỡ vợ.

Một mẹ cho biết, chồng mình không hề giúp bế con, chỉ lo được mỗi công việc ở cơ quan. Khi về nhà chăm chăm xem ti vi và ngủ, nói chuyên cũng không muốn nói. Mỗi ngày, chồng chỉ vui đùa với con vài cậu. Đấy là lúc con đang vui vẻ, con lại toàn nhường hết cho vợ. Cùng với tâm lý dễ trầm cảm sau sinh, áp lực chăm sóc con, mệt mỏi cùng với bức xúc từ chồng khiến nhiều mẹ rơi vào trầm cảm, không biết khi nào mới thoát ra khỏi những ngày đều đều nhàm chán như vậy.

Thậm chí nhiều mẹ cảm thấy ân hận vì đã lấy chồng. Vì việc có con dường như chỉ thuộc trách nhiệm của người phụ nữ. Khi vợ ru con ngủ xong thì chồng cũng đã nằm ngáy. Hài hước có ông chồng nhận nhiệm vụ ru con ngủ, nhưng bố đã say giấc nồng mà con vẫn đang nằm chơi bên cạnh. Chồng có thể chơi điện tử, xem Euro suốt ngày đêm, nhưng nếu vợ bảo trông con thì đều mượn cớ công việc đã quá mệt mỏi không thể trông được.

Một mẹ khác chia sẻ: nếu chồng làm vật trang trí đã tốt, đây còn làm chướng mắt. Mỗi ngày nhìn thấy chồng chỉ càng điên tiết. Nhiều ông chông nằm chung giường với con, khươ  tay chân, ngáy to khiến con tỉnh giấc, khiến vợ vất vả càng có thêm việc làm, mà bản thân chả được ngủ  yên.

Hiện nay ngày càng nhiều bà mẹ mắc chứng trầm cảm sau sinh. Một phần là vì chồng quá ít chăm sóc con và không quân tâm, không có sự động viên tinh thần cho vợ, khiến người vợ bị gia tăng áp lực cả về thể chất lẫn tinh thần. Em bé là kết tinh của hai vợ chồng, cần được nhận sự yêu thương, chăm sóc của cả hai. Nếu như người chồng công việc thật sự bận rộn  mệt mỏi, khi về nhà cũng nên cố gắng giúp đỡ vợ những việc trong khả năng. Nếu không biết trông con, người chồng có thể giúp đỡ vợ làm các việc nhà. Ngay cả khi chồng quá mệt mỏi không giúp được vợ, cũng nên thường xuyên nói chuyện, an ủi đẻ vợ được chia sẻ và dễ cảm thông.

Việc sinh con đã làm việc làm vĩ đại của người phụ nữ, cô ấy đã hy sinh bản thân quá nhiều cho gia đình, vì vậy đừng để người phụ nữ mà mình yêu thương phải thêm lo lắng, thất vọng. Và bên cạnh đó, việc chăm sóc vợ chu đáo, cũng là góp phần để em bé phát triển trong môi trường tốt nhất. Vì chỉ một người vợ khỏe mạnh, hạnh phúc mới có thể chăm sóc con cái và gia đình phát triển tốt nhất.

0 Điểm
(0%)/ 5 Sao
0Bình chọn

Vietcare