Con trai thừa hưởng trí thông minh từ mẹ nha – Các bố sáng mắt ra chưa!!!???

16/03/2018     admin

Khoa học đã chứng minh, con trai được thừa hưởng trí thông minh từ mẹ, tính cách và sắc đẹp từ bố. Đây là nghiên cứu đã được chứng minh rõ ràng. Chị em ta từ bây giờ có dịp để tự tin rồi.

Mới đây, một nghiên cứu của nhà khoa học Zicher đã chỉ ra rằng, người mẹ chiếm vị trí quan trọng trong việc truyền cho con cái trí tuệ thông minh. Lý do là các gane thông mình nằm rải rác trên chuỗi AND, nhưng có tới 2/3 là tập trung ở nhiễm sắc thể X. Trong khi ấy thì phụ nữ có 2 nhiễm sắc thể là XX, trong khi đàn ông chỉ có một nhiễm sắc thể mà thôi.

mẹ và bé

Do vậy mà người cha chỉ có thể truyền cho con những đặc điểm về tính cách và diện mạo, trong khi đó, chị em chúng mình lại có thể truyền cho con những đặc điểm về trí tuệ. Phát hiện này giải thích vì sao các vĩ nhân đều có những bà mẹ rất thông minh.

Tuy nhiên thì trí thông minh chỉ ảnh hưởng bởi 40% do di truyền. Và có đến 60% còn lại phụ thuộc vào các yếu tố như nỗ lực của bản thân, môi trường và dinh dưỡng.

Tính cách của bé trai chịu ảnh hưởng từ mẹ

Theo quy luật tự nhiên thì tướng mạo và tính cách của trẻ phần lớn chịu sự di truyền từ bố sang. Tính cách của trẻ được hình thành từ trong bụng mẹ, nhưng nó chịu ảnh hưởng của các tác động bên ngoài môi trường sống của trẻ. Mà người bố trong gia đình lại có tầm ảnh hưởng nhiều hơn là người mẹ.

Hơn nữa thì diện mạo của bé trai thường giống bố nhiều hơn, bé sẽ sở hữu nhiều đặc điểm khuôn mặt giống bố đến bất ngờ.

Những đặc điểm di truyền khác của mẹ dành cho bé

Màu da

Màu da của trẻ cũng được di truyền phần lớn từ cha mẹ. Nếu như cha mẹ có làn da màu sẫm thì bé sinh ra cũng sở hữu làn fa khó có thể trắng hồng. Còn cha mẹ sở hữu một trong hai màu đen trắng thì bé có thể sẽ có làn da trung lập.

Mắt

Mắt của trẻ phụ thuộc vào tính trội hay lặn trong gene của bố mẹ. Ví dụ như bố và mẹ, một người mắt 2 mí, một người mắt một mí thì đa phần bé sinh ra có mắt hai mí.

Mũi

Những người có mũi to, cao, lỗ mũi to sẽ có những di truyền rõ rệt. Thời gian định hình dáng mũi có thể thay đổi theo thời gian. Vì vậy mà nếu con khi nhỏ có mũi tẹt thì mẹ yên tâm bởi lớn lên khả năng vẫn có mũi cao.

Tai

Hình dáng của tai cũng chịu sự di truyền từ bố mẹ. Nếu như bố hoặc mẹ có tai quá to hoặc quá nhỏ, thì khả năng di truyền cho con là rất cao. Nếu bố mẹ có tai lớn thì em bé nhiều khả năng cũng có đặc điểm như vậy.

Hàm và cân nặng

Nếu bố mẹ có những đặc điểm như cằm đặc biệt, cằm dài hoặc lẹm thì bé sinh ra cũng không hề ngoại lệ.

Với cân nặng, , đa phần mọi người đều nghĩ do chế độ dinh dưỡng. Tuy nhiên nó cũng sẽ ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền từ bố mẹ. Nếu như cả bố và mẹ đều béo thì khả năng 50%-60% bé sẽ béo. Nếu chỉ bố hoặc mẹ béo thì con sinh ra chỉ khoảng 30% là béo.

Trên đây là một vài đặc tính di truyền về trí thông minh cũng như ngoại hình của bé. Mẹ xem có chuẩn không ạ? Tag ngay các ông bố vào đây để các bố sáng mắt ra nào!!!

 

Công ty TNHH Chăm sóc gia đình Triều Gia (Việt-Care)

Trụ sở chính: Số 2 ngõ 73 Hoàng Cầu, Hà Nội

Hotline: 024.4451.1111

fanpage: https://www.facebook.com/chamsocsausinh/

  Xem thêm hệ thống chi nhánh của Việt-Care TẠI ĐÂY

0 Điểm
(0%)/ 5 Sao
0Bình chọn

Vietcare